Cải cách hành chính

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Hoàng Liệt lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

05/12/2022 09:48
Sáng ngày 30/10/2021, tại hội trường tầng 1, trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Hội Khuyến học phường Hoàng Liệt đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có bà Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Quận, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và 96/97 đại biểu chính thức đã tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền phường; sự quan tâm, hướng dẫn của Hội Khuyến học quận Hoàng Mai, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hội luôn chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Tổng số hội viên trên địa bàn phường đến cuối nhiệm kỳ là 7.062 hội viên với 30 chi hội. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, Hội Khuyến học phường đã tập trung tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị 11-CT/TƯ của Bộ chính trị; Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/12/2014 và Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để công tác khuyến học ngày càng đi vào chiều sâu đến từng hộ gia đình, Hội khuyến học phường cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động các hộ gia đình tích cực tham gia đăng ký, xây dựng gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của từng gia đình quan tâm, chăm lo việc học tập của con cháu trong gia đình. Đến nay, toàn phường đã xây dựng được 03 dòng học hiếu học và 11.288/23.000 gia đình đạt các tiêu chuẩn gia đình hiếu học, chiếm 49,1%. Hội cũng đã tích cực vận động xây dựng Quỹ khuyến học và trao thưởng cho 175 thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp và 1.420 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Bên cạnh đó, Hội khuyến học phường đã tích cực phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng để vận động 19.286 lượt hội viên và người lao động tham dự 248 lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Giữ vai trò thường trực của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập phường Hoàng Liệt, quá trình hoạt động hàng năm Hội khuyến học phường cũng đã thực hiện tốt 15 tiêu chí và được công nhận là “Cộng đồng học tập cấp xã” theo quy định tại Thông tư số 44/BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học phường xác định phương hướng trọng tâm là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm nâng cao nhận thức của mọi người nhân dân trên địa bàn phường; quan tâm củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên, bồi dưỡng nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến của hội; đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàng Mai và đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đều ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học phường Hoàng Liệt đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội Khuyến học phường cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi các văn bản chỉ đạo về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên; đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; chú trọng biểu dương, khen thưởng các gương cá nhân, tập thể, đơn vị làm tốt công tác khuyến học; xây dựng quỹ và phát triển quỹ khuyến học khuyến tài.

Với tinh thần tập trung dân chủ, tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Khuyến học phường Hoàng Liệt khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 ông, bà; bầu Ban Kiểm tra Hội gồm 03 ông, bà và bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Hội khóa V đã bầu Ban Thường trực Hội gồm 05 ông, bà và bầu Ông Tạ Văn Hải giữ chức danh Chủ tịch Hội; bầu ông Nguyễn Tất Thắng và bà Nguyễn Kim Xuyến giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường khóa V.

Đại hội đã thực hiện biểu dương khen thưởng 23 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tặng quà các ông, bà Ủy viên Ban chấp hành Hội khóa IV không tái cử Ủy viên Ban chấp hành Hội khóa V.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam phường Hoàng Liệt lần thứ V đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn Hội, có ý nghĩa sâu sắc, đồng thời phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong và sau Đại hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển an sinh xã hội trên địa bàn phường./.