Kinh tế - Chính trị

Ban chỉ đạo 138 phường Hoàng Liệt tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

21/08/2024 04:48

Chiều ngày 14/8/2024, Ban chỉ đạo 138 phường Hoàng Liệt đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Tới dự và chỉ đạo ngày hội có đ/c Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an quận; cùng các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai. Đại biểu phường Hoàng Liệt có đ/c Nguyễn Viết Cửu - Phó Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Ban chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ công an phường; lực lượng bảo vệ dân phố; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo đánh giá kết quả tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong 8 tháng đầu năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định. Hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư, tổ dân phố được tăng cường và củng cố vững mạnh; quốc phòng, an ninh được giữ vững; kinh tế, văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, các chính sách và công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Lực lượng Công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm bắt và xử lý tình hình liên quan đến an ninh trật tự. UBND phường đã triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu của Chính phủ về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm trên địa bàn phường được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an phường với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên được tăng cường, đảm bảo thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đ/c Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và BCH Công an phường cần tiếp tục thực hiện tốt những nội dung trọng tâm: Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; chú trọng tuyên truyền những văn bản pháp luật mới. Quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; giáo dục, giúp đỡ, cảm hoá người vi phạm pháp luật tái hoà nhập cộng đồng. Tăng cường phối hợp giữa Công an phường với lực lượng dân quân, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể phường. Gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Thường xuyên quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Xây dựng các hòm thư góp ý, tố giác tội phạm; chủ động, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp ngay ở cơ sở.

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai đã trao tặng Giấy khen của Công an Thành phố Hà Nội cho tập thể nhân dân và cán bộ phường Hoàng Liệt vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Nhân dịp này, UBND Quận Hoàng Mai và UBND phường Hoàng Liệt cũng đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tich xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của phường Hoàng Liệt là một hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại./.