Đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Hoàng Liệt sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

25/06/2024 08:03

Chiều ngày 21/6/2024, Đảng ủy phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng thời bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy phường, các cấp ủy chi bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố đã nỗ lực phấn đấu vượt khó khăn, phối hợp triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ, do đó các mặt công tác đã cơ bản được hoàn thành. Tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy phường đoàn kết thống nhất; thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai nghiên cứu, quán triệt, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bằng Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch cụ thể, đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, tạo sự chuyển biến về tư tưởng, nhận thức rõ rệt. Nổi bật, tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 56,34%; các chỉ tiêu thu thuế, phí và 6 loại quỹ xã hội đều đảm bảo đạt theo kế hoạch (Thuế thu nhập cá nhân đạt 83,47%; Phí, lệ phí đạt 80,48%; Tổng thu 06 loại quỹ xã hội đạt 67,73%; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” đạt 102,31%). Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường; công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án đảm bảo đúng quy trình, tiến độ đề ra. Tiếp tục duy trì thực hiện công tác cải cách hành chính, thực hiện tiếp nhận giải quyết TTHC theo bộ quy trình do UBND Quận ban hành và giải quyết TTHC trên phần mềm quản lý hồ sơ hành chính; trong đó Bộ phận TNHS và giải quyết TTHC đã tiếp nhận 5.363 hồ sơ; không có hồ sơ chậm muộn. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội được Đảng ủy chỉ đạo sát sao, đảm bảo đúng, đủ và kịp thời. Triển khai tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân và đăng ký gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; không có vụ việc an ninh trật tự, cháy nổ nghiêm trọng xảy ra. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện theo đúng kế hoạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện, giao quân... Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực; lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức ngày càng nâng cao theo Chỉ thị số 24-CT/TU về “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội”. Đặc biệt, Đảng ủy phường đã thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, nhất là trong việc xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tế; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2024 với nội dung “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC&CNCH” và phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách chi bộ đến dự sinh hoạt cùng chi bộ để nắm tình hình và đề xuất các giải pháp, phương án liên quan đến công tác PCCC&CNCH. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và của các cấp ủy chi bộ đã bám sát chương trình, kế hoạch năm, trú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. Chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân không ngừng được đổi mới và nâng lên; nhất là việc chỉ đạo UBMTTQ phường tổ chức thành công Đại hội điểm; Đại hội Hội LHTN phường nhiệm kỳ 2024 - 2029 và thành lập, ra mắt Tiểu đội Dân quân thường trực theo đúng chỉ đạo cấp trên.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả trong 6 tháng đầu năm mà cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư, tổ dân phố và nhân dân đã đạt được. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt mà chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố cần thực hiện, cụ thể: Tiếp tục tập trung quán triệt, triển khai, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt Quy định số 09-QĐ/TU ngày 24/10/2022 của Thành ủy Hà Nội về “Một số vấn đề về công tác quản lý đảng viên; rà soát, sàng lọc, kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng thuộc Đảng bộ Thành phố Hà Nội” và quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp liên quan đến công tác PCCC&CNCH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC nhằm không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong công tác PCCC&CNCH, xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, bảo đảm hạn chế thiệt hại thấp nhất đến tính mạng, tài sản của nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024./.