Người tốt việc tốt

Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt tổ chức chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương”

11/04/2024 04:27

Là một huyện miền núi vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên - Huyện Mường Nhé với dân số 100% là đồng bào dân tộc thiểu số; hệ thống giao thông nông thôn chủ yếu là đường đất; đời sống Nhân dân hết sức khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm 60% tổng số hộ dân; đặc biệt là công tác giáo dục tại các trường phổ thông dân tộc bán trú còn gặp nhiều hạn chế, thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ các nhà trường và hưởng ứng phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, từ ngày 04/4 đến ngày 06/4/2024, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt đã tổ chức chương trình thiện nguyện, chia sẻ yêu thương đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trần Văn Thọ và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Toong thuộc Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Tham dự chương trình có các ông, bà trong BCH Hội Chữ thập đỏ phường; cán bộ, hội viên các chi hội chữ thập đỏ trực thuộc; các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn phường.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt đã trao tặng 02 tivi, 02 máy chiếu, 2.000 quyển vở, 01 thùng bút, nhiều bánh, kẹo, quần áo ấm cho các em học sinh tại 02 Trường phổ thông dân tộc bán trú thuộc Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và trao tặng tiền mặt 4 triệu đồng cho em Lò Minh Nhật, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ bị mắc bệnh máu trắng, tặng tiền mặt 3 triệu đồng cho em Lều A Dế, Trường PTDTBT THCS Mường Toong bị chạy thận. Tổng trị giá quà tặng là 70 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, an ủi, nhằm giúp đỡ các em học sinh huyện miền núi có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc, nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ sự quan tâm của cộng đồng đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.