UBND phường

Phường Hoàng Liệt tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024

11/04/2024 03:56

Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024, chiều ngày 02/02/2024, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt đã tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường.

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo nhằm kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và Hội chữ thập đỏ phường đã tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và mứt, bánh, kẹo… Nguồn kinh phí để thực hiện chương trình tặng quà Tết được trích từ quỹ nhân đạo năm 2024 của phường Hoàng Liệt và vận động thêm sự đóng góp của các chi hội chữ thập đỏ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Nhân dịp này, Showroom BMW Hà Nội cũng đã ủng hộ 50.000.000 đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” phường Hoàng Liệt; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển vận tải cũng đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là 70.000.000 đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình được đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy đủ, tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua hoạt động này, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và Hội chữ thập đỏ phường cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường sẽ tiếp tục chung tay mang nhiều hơn nữa phần quà tết đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ một phần gánh nặng và góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường/.