MTTQ và các đoàn thể

Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền và tặng tủ cứu hỏa cho các tổ liên gia tại phường Hoàng Liệt

03/01/2024 03:10

Chiều ngày 26/12/2023, tại nhà văn hóa phường Hoàng Liệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hoàng Mai và Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận tổ chức Chương trình tuyên truyền và tặng tủ cứu hoả cho các tổ lên gia trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Đến dự chương trình có đ/c Nguyễn Quỳnh Trang - Ủy viên BTV Thành Đoàn, QUV, Bí thư Quận Đoàn Hoàng Mai; đ/c Nguyễn Viết Cửu - Phó Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt. Các đ/c trong BTV Quận Đoàn Hoàng Mai. Các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; đại diện các Tổ liên gia PCCC trên địa bàn. Các đ/c thuộc Đoàn Thanh niên Công an Quận Hoàng Mai, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hoàng Mai và đoàn viên, thanh niên phường Hoàng Liệt.

Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, cháy nổ do chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy cũng được coi là những nguyên nhân hàng đầu. Tại chương trình, Đại úy Vương Văn Khôi - Giảng viên Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tuyên truyền Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC hiện hành, công tác an toàn PCCC&CNCH tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; đồng thời hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy, các biện pháp tổ chức thoát nạn khi có cháy xảy ra cho các thành viên tổ liên gia và các đồng chí đoàn viên, thanh niên.

Nhân dịp này, đại diện Quận đoàn Hoàng Mai và Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hoàng Mai đã trao tặng 10 tủ cứu hoả đảm bảo công tác PCCC cho các tổ liên gia trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH tại các hộ gia đình; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn. Từ đó, huy động tối đa lực lượng quần chúng nhân dân tham gia chữa cháy với phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân” hướng tới “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn”./.