MTTQ và các đoàn thể

UBMTTQ phường Hoàng Liệt, Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 12/12/2023, tại Hội trường tầng 1 trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị UBMTTQ phường, Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 và thành viên Ban công tác mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBMTTQ phường đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, MTTQ phường Hoàng Liệt đã và đang tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò trong đời sống xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường đã đổi mới phương thức hoạt động; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ phường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Sau khi nghiên cứu nội dung dự thảo Báo cáo chính trị của Thường trực UBMTTQ phường, các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất cao và cho rằng dự thảo báo cáo được chuẩn bị chu đáo, bố cục chặt chẽ, đánh giá toàn diện và đầy đủ về những khó khăn, thuận lợi, những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 cũng như việc lựa chọn Chủ đề Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đánh giá cao việc chủ động chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội MTTQ phường lần thứ V. Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn những nội dung cần rút ngắn, rút gọn, bổ sung thêm cho phù hợp với tình hình thực tiễn của phường. Đồng chí đề nghị Thường trực UBMTTQ phường cần tập trung cụ thể vào các đề xuất, kiến nghị; quan tâm đến những vấn đề lớn, những nội dung quan trọng có ý nghĩa chiến lược, có tính đột phá.

Thay mặt UBMTTQ phường, đồng chí Trần Toàn Thương - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo phường và những ý kiến đóng góp trách nhiệm, trí tuệ của các đại biểu vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội MTTQ phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các ý kiến đề xuất, bổ sung, điều chỉnh một số vấn đề được các đại biểu đóng góp tại hội nghị do Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố tổ chức và qua hội nghị do UBMTTQ phường tổ chức sẽ được UBMTTQ phường tổng hợp, xem xét, điều chỉnh, qua đó hoàn thiện và nâng cao chất lượng dự thảo Báo cáo chính trị trước khi trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.