An ninh quốc phòng

Đảng ủy phường Hoàng Liệt công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường

Nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc thành lập chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn theo Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương là nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Chiều ngày 25/12/2023, tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND phường, Đảng ủy phường Hoàng Liệt long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đ/c Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư các chi bộ và các đồng chí đảng viên chi bộ Quân sự phường.

Tại buổi lễ, Đảng ủy phường đã công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường trực thuộc Đảng bộ phường Hoàng Liệt gồm 10 đảng viên. Đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chính trị viên được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự phường; đồng chí Nguyễn Hải Quân - Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ; đồng chí Bùi Duy Khanh - Bí thư Đoàn thanh niên, Chính trị viên phó làm Chi ủy viên và 07 đảng viên là các đồng chí tổ đội trưởng, dân quân trên địa bàn phường.

Kể từ ngày thành lập, Chi bộ Quân sự phường thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Điều lệ Đảng, xây dựng quy chế làm việc của chi bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên, quan tâm công tác phát triển đảng viên trong Chi bộ, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh, đảm bảo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ.

Tính đến nay, Đảng bộ phường Hoàng Liệt có 33 chi bộ trực thuộc với 2.269 đảng viên. Việc thành lập Chi bộ Quân sự phường là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới và vững chắc của Đảng bộ phường, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, dự bị động viên trong tình hình mới; tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền phường lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Cửu - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được Ban Thường vụ Đảng ủy phường tín nhiệm, chỉ định đảm nhận nhiệm vụ mới. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí trong Chi bộ Quân sự phường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thi đua lập nhiều thành tích, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng phường Hoàng Liệt ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.