An ninh quốc phòng

Phường Hoàng Liệt tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu nam công dân tuổi 17

11/04/2024 10:36
Phường Hoàng Liệt tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu nam công dân tuổi 17

Nhằm chuẩn bị và tạo nguồn cho công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ và quản lý công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2025, ngày 07/4/2024, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ lần đầu cho nam công dân tuổi 17 và đăng ký dân quân, quân nhân dự bị, phương tiện kĩ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2024.

Do làm tốt công tác phối hợp rà soát với tổ dân phố, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống loa truyền thanh phường; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, cùng với sự động viên của gia đình, các đoàn thể ở khu dân cư, tổ dân phố nên kết thúc ngày đăng ký, đã có 385/385 công dân đến đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu tuổi 17 và 64 công dân đăng ký dân quân năm 2024.

Trong quá trình đăng ký, UBND phường đã tổ chức thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, tiến hành đăng ký trực tiếp và cấp giấy chứng nhận đăng ký lần đầu theo quy định. Những thanh niên đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn sẽ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường lựa chọn để thực hiện các bước tiếp theo chuẩn bị cho tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ trong thời gian tới.

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên trong độ tuổi đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đồng thời nhằm quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn phường trong năm 2025 và những năm tiếp theo./.