Đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Hoàng Liệt tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 3 năm 2024

11/04/2024 04:04

Sáng ngày 27/3/2024, tại Hội trường tầng 3 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt, Đảng ủy phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2024.

Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Viết Cửu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2024.

Trong tháng 3/2024, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, thực hiện đảm bảo kế hoạch thu ngân sách, duy trì công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, TTXD, phòng chống cháy nổ, tăng cường các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, công tác thông tin tuyên truyền tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua của phường. Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18/2023/NQ-HĐND ngày 06/12/2023 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về quy định chức danh, cơ cấu, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố. Tăng cường công tác quản lý đảng viên, tiếp tục thực hiện Quy định số 09-QĐ/TU ngày 24/10/2022 của Thành ủy Hà Nội về “Một số vấn đề về công tác quản lý đảng viên; rà soát, sàng lọc, kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng thuộc Đảng bộ Thành phố Hà Nội”.

Tại hội nghị đã có 02 lượt ý kiến. Các ý kiến đều nhất trí thông qua nội dung báo cáo và bổ sung một số kiến nghị, đề xuất trong công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... trên địa bàn phường.

Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã trao đổi, làm rõ thêm những ý kiến của các đại biểu dự hội nghị và kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2024 như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy phường tháng 3/2024. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc”, gắn với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa - xã hội; bảo đảm an sinh xã hội; duy trì kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện mô hình tiếp dân, giải quyết đơn thư, tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thân thiện, đảm bảo hiệu quả. Tăng cường công tác thu ngân sách năm 2024. Phối hợp tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, không để phát sinh các vi phạm trên địa bàn. Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai các nhiệm vụ, các phong trào thi đua do các cấp phát động./.