Chỉ đạo điều hành

Đảng ủy phường Hoàng Liệt triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024

11/04/2024 04:03

Sáng ngày 27/3/2023, tại Hội trường tầng 3 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt, Đảng ủy phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024.

Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lưu Bách Lụa - Đảng ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi trên địa bàn phường. Theo đó, Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thông qua Cuộc thi nhằm tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ. Kế hoạch yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tham gia, trong đó mỗi chi bộ tập trung đầu tư tối thiểu 15 bài thi chất lượng tốt tham gia dự thi. Ban Tổ chức cấp phường nhận tác phẩm dự thi từ khi phát động Cuộc thi cho đến hết ngày 05/4/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Việc tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024” trên địa bàn phường góp phần tích cực vào thành công chung của “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024” do Trung ương, Thành phố và Quận phát động. Cuộc thi được triển khai sâu rộng tới đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời, giúp lan tỏa ý nghĩa tích cực, thực hiện tốt phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây”“chống”, trong đó “xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt, hiệu quả, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, nâng cao nhận thức, thống nhất trong hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa./.