Phường Hoàng Liệt tổ chức uống Vitamin A đợt 2 năm 2022

15/12/2022 01:47
Hưởng ứng “Chiến dịch bổ sung Vitamin A và triển khai các hoạt động ngày vi chất dinh dưỡng”, ngày 01 và 02/12/2022, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức cho trẻ từ 06 - 36 tháng tuổi uống bổ sung Vitmin A đợt 2 năm 2022 tại 10 điểm uống trên địa bàn phường gồm Trạm y tế phường và nhà văn hóa, nhà hội họp, phòng sinh hoạt cộng đồng các cụm dân cư.

Đợt 2, phường Hoàng Liệt có trên 3.500 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi sẽ được uống Vitamin A và đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng. Đảm bảo 100% trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao an toàn, không tai biến; trên 95% bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống vitamin A dự phòng.

Để chiến dịch được thực hiện tốt, trước đó UBND phường đã đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, phụ nữ mang thai và bà mẹ đang cho con bú. Tiến hành rà soát tại các tổ dân phố, lập danh sách và gửi giấy mời đến các hộ gia đình có con trong độ tuổi đi uống vitamin A. Bố trí các điểm uống thuận tiện, đảm bảo vệ sinh, ghế ngồi trong khi chờ, sạch sẽ, thông thoáng; sẵn sàng nhân lực tại các điểm uống, từ cán bộ tiếp đón, cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống vitamin A, đảm bảo uống đủ liều lượng an toàn và đúng kỹ thuật. Đồng thời, UBND phường cũng đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp với Trạm y tế phường trong tổ chức triển khai chiến dịch, đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân đưa trẻ đi uống vitamin A. Qua đó, trẻ được đưa đến các điểm uống Vitamin A kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Đối với những trẻ bị ốm, chưa được uống Vitamin A trong ngày 01 và 02/12/2022, UBND phường tiếp tục tổ chức uống vét vào ngày 03 và 04/12/2022.

Vitamin A có vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ bị giảm thị lực, gây khô da, giác mạc, nặng hơn sẽ làm thủng giác mạc và dẫn đến mù lòa. Đó là chưa kể, thiếu Vitamin A còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể trẻ với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ thừa Vitamin A cũng không tốt./