Đảng ủy phường

Đảng ủy phường Hoàng Liệt triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Thực hiện Kế hoạch số 225-KH/QU ngày 25/7/2024 của Quận ủy Hoàng Mai, sáng ngày 20/8/2024, Đảng ủy phường Hoàng Liệt tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường.

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Viết Cửu - Phó Bí thư Đảng ủy đã triển khai Kế hoạch số 68-KH/ĐU về tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hoàng Liệt lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Theo đó, Kế hoạch đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của Đại hội; hướng dẫn đầy đủ các nội dung, quy trình tổ chức Đại hội. Thời gian diễn ra Đại hội các chi bộ trực thuộc là 01 ngày, hoàn thành trước ngày 25/3/2025. Đối với chi bộ làm Đại hội điểm hoàn thành trước ngày 10/01/2025. Các chi bộ trực thuộc có trách nhiệm quán triệt các văn bản chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy phường và tổ chức Đại hội cấp mình; chuẩn bị và tổ chức Đại hội bảo đảm yêu cầu, nội dung, quy trình theo quy định và kế hoạch của Đảng ủy phường; đồng thời báo cáo Ban thường vụ Đảng ủy phường về phương án nhân sự cấp ủy và việc chuẩn bị dự thảo văn kiện Đại hội. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027 phải đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả; đề cao vai trò trách nhiệm của tập thể chi bộ và từng đảng viên. Thông qua Đại hội tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; củng cố xây dựng đoàn kết thống nhất trong chi bộ, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với kế hoạch của Đảng ủy phường, quyết tâm tổ chức Đại hội đúng Điều lệ, quy định của Đảng và thời gian kế hoạch đề ra.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hoàng Liệt lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hoàng Liệt. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường yêu cầu các cấp ủy chi bộ, các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội. Các tiểu ban Đại hội cần tập trung vào cuộc, xây dựng kế hoạch rõ mốc thời gian, rõ người, rõ việc. Cùng với đó cần chú trọng công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, không để phát sinh các điểm nổi cộm; tập trung giải quyết ngay các ý kiến, kiến nghị của người dân. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh các hoạt động, công trình, phần việc chào mừng Đại hội, tổ chức sinh hoạt chuyên đề… Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường cần tham gia góp ý vào xây dựng báo cáo chính trị, dự thảo Nghị quyết… của Đại hội. Đặc biệt, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm để Đại hội thành công tốt đẹp./.