UBND phường

HĐND quận Hoàng Mai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND quận khóa IV tại đơn vị bầu cử số 8 - Phường Hoàng Liệt

Sáng ngày 11/12/2023, tại hội trường tầng 1 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt, HĐND quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 8 - Phường Hoàng Liệt.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đ/c Nguyễn Lệ Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận; đ/c Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường Hoàng Liệt; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của quận; trưởng các ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và đại biểu cử tri trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe thông báo về nội dung, thời gian tổ chức chương trình kỳ họp thứ mười HĐND quận khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024 của Quận và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ bảy HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau khi nghe báo cáo, đại diện cử tri trên địa bàn phường đã nhất trí cao và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND quận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, đã có 05 ý kiến kiến nghị trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề như xây dựng nhà hội họp, phòng sinh hoạt cộng đồng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, các ý kiến đã phản ánh được đầy đủ những nguyện vọng cũng như các tồn tại hiện nay để từ đó quận có những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sớm khắc phục. Tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 8 sẽ tổng hợp các ý kiến, báo cáo tại kỳ họp thứ mười HĐND quận tới đây xem xét và giải quyết. Đồng chí cũng đề nghị phường trong thời gian tới tiếp tục có những định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ những chủ trương mà Thành phố và Quận triển khai./.