Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt tổng kết công tác hội năm 2021

05/12/2022 09:39
Chiều ngày 06/12/2021, Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị, có bà Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận; ông Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường; thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ phường; chi hội trưởng, hội viên các chi hội chữ thập đỏ và đại diên các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đến dự

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt cũng đã và đang không ngừng tích cực tham gia các hoạt động công tác Hội, hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong năm, Hội Chữ thập đỏ phường đã thành lập thêm 02 chi hội với 101 hội viên; tính đến nay, tổ chức Hội có 27 chi hội với 1.056 hội viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ phường quản lý và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ vẫn được các cấp Hội triển khai có hiệu quả, góp phần tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương. Cụ thể, Hội đã triển khai kế hoạch, phối hợp tổ chức tặng quà cho 42 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán với số tiền 101.500.000 đồng. Trong đợt phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã vận động các nhà hảo tâm, các hội viên và chi hội ủng hộ 15.000.000 đồng; 8.000 khẩu trang; 700 tấm che chắn giọt bắn để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân trong vùng cách ly y tế trên địa bàn phường với tổng giá trị là 18.367.000 đồng. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu thiếu hụt trầm trọng, Hội chữ thập đỏ phường đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo phường Hoàng Liệt năm 2021 và thu được 325/288 đơn vị máu, đạt 112,8% so với kế hoạch đề ra.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Hội chữ thập đỏ phường sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò nòng cốt, cầu nối của tổ chức Hội, trong việc tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo nhằm thu hút, vận động được ngày càng nhiều các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, chia sẻ, cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo. Đồng thời đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, phát triển tổ chức Hội ngày càng mạnh mẽ góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, ủng hộ các loại quỹ, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, hội viên và nhân dân để góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của phường.

Để ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đã đạt được trong năm 2021, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã có quyết định tặng giấy khen 06 tập thể; 08 cá nhân và ghi nhận 07 tấm lòng vàng; UBND phường Hoàng Liệt cũng đã có quyết định khen thưởng 21 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ phường cũng đã tặng 20 suất quà cho các gia đình, hội viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị 14 triệu đồng./.