Phường Hoàng Liệt tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2021

05/12/2022 09:45
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021), sáng ngày 23/11/2021, tại Nhà hội họp phường Hoàng Liệt, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình với người bệnh, góp phần cung cấp nguồn máu sạch trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội hiến máu, có đồng chí Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận; đồng chí Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường; thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; chi hội trưởng các chi hội Chữ thập đỏ trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của 400 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đến từ các tổ dân phố, các đơn vị và trường học trên địa bàn phường.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng của phường đã có mặt ngoài cổng nhà hội họp để hướng dẫn nhân dân nơi gửi xe, tuyên truyền nhân dân tránh tập trung đông người. Đồng thời, hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên phường cũng phối hợp thực hiện trực, yêu cầu mọi người dân trước khi vào đăng ký hiến máu đều phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tại buổi hiến máu, người dân trên địa bàn phường đến đăng ký hiến máu tình nguyện đã được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, làm các thủ tục để được tham gia hiến máu. Những người hiến máu thành công đã được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Sau hơn 4h diễn ra, ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2021 của phường Hoàng Liệt đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày hội hiến máu đã có nhiều đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu. Toàn phường đã đạt được 325/288 đơn vị máu, đạt 112,8% so với kế hoạch đề ra. Đạt được kết quả đó, ngay từ những ngày đầu bắt đầu chiến dịch hiến máu nhân đạo, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt đã trở thành một hoạt động lớn, được duy trì thường xuyên, có sức lan tỏa, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho nhiều bệnh nhân./.