Hoạt động hội đồng nhân dân

Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022

23/11/2022 12:00

Sáng ngày 23/11/2022, tại Hội trường tầng 1, Hội cựu chiến binh phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt; thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; chi hội trưởng và hội viên các chi hội cựu chiến binh trên địa bàn phường.

Năm 2022, Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm phong trào thi đua có điểm nhấn và đạt hiệu quả. Các chỉ tiêu thi đua đều hoàn thành, nhiều chỉ tiêu đã vượt và hoàn thành xuất sắc. 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng, quán triệt những nội dung mới về công tác; trên 95% hội viên Cựu chiến binh gương mẫu; 98% gia đình hội viên Cựu chiến binh đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% các cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các hội viên Cựu chiến binh cũng tự nguyện tham gia trực, duy trì trật tự an ninh, vệ sinh môi trường, đảm bảo văn minh đô thị trên “đoạn đường Cựu chiến binh tự quản”. Hoạt động nghĩa tình đồng đội, chung tay giúp nhau vượt khó khăn, ổn định cuộc sống được phát huy và đi vào chiều sâu. Tiếp tục duy trì tổ vay vốn cho 12 hội viên để giải quyết việc làm với tổng số tiền vay là 960.000.000 đồng. Tuyên truyền, vận động hội viên ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền vận động được trên 120.000.000 đồng. Tổ chức gặp mặt tri ân đồng đội nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, tặng quà các đồng chí là thương binh, nhiễm chất độc da cam với số tiền 2.000.000 đồng.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai thực hiện các chương trình công tác hội gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, phối hợp giúp đỡ hội viên nghèo, cận nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu 100% các chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 98% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; không có hội viên và gia đình vi phạm pháp luật...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2023, Hội Cựu chiến binh phường cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò tiên phong gương mẫu của Hội Cựu chiến binh, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đảng bộ phường phường Hoàng Liệt đã đề ra.

Để ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh đã đạt được trong năm 2022, UBND phường Hoàng Liệt cũng đã có quyết định khen thưởng 19 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Cựu chiến binh./.