Hoạt động hội đồng nhân dân

Phường Hoàng Liệt tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

05/12/2022 09:41

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, ngày 22 và 23/11/2021, tại trạm Y tế phường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hoàng Liệt đã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022. Tham gia chỉ đạo khám tuyển tại phường, có thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; cán bộ Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hoàng Liệt.

Năm 2022, trên  địa bàn phường Hoàng Liệt có 262 nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Tại buổi khám tuyển, các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được kiểm tra về chiều cao, căn nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực, da liễu. Kết quả trong 02 ngày khám sơ tuyển đã có 215 công dân đến thực hiện các quy trình khám tuyển, chiếm tỷ lệ 82,1%. Trong đó có 37 công dân đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại quận. Đối với một số công dân do chưa sắp xếp được công việc hoặc đang đi công tác xa, chưa đến khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hoàng Liệt dự kiến sẽ tiếp tục khám sơ tuyển vào ngày 30/11/2021.

Trước đó, để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hoàng Liệt đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, khu đội trưởng tham gia công tác hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự.

Việc khám sơ tuyển thanh niên sẵn sàng nhập ngũ vừa để phục vụ cho nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ hàng năm, vừa kiểm tra, nắm bắt lực lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự phục vụ cho quốc phòng, đồng thời còn góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hoàng Liệt quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự./.