Văn hóa xã hội

TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG HOÀNG LIỆT NĂM 2023

06/12/2023 10:17
TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG HOÀNG LIỆT NĂM 2023

Chiều 23/11, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023); Tổng kết công tác Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Thuý Hải - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; đồng chí Nguyễn Xuân Chinh- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Cửu- Phó Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Lưu Bách Lụa - ĐUV - Cán bộ Tuyên Giáo phường; đồng chí Nguyễn Tất Thắng- UVTV, Phó chủ tịch UBND phường;  đồng chí Trần Toàn Thương - UVTV,   Chủ tịch UB MTTQ  phường; các đoàn thể chính trị, xã hội phường; Các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc cùng các ông bà hội viên hội Chữ thập đỏ phường.
Tại Lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Kiều Vân - Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ phường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống 77 năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt luôn khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với phương châm “Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi“ cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, chương trình, cuộc vận động đạt kết quả cao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia.

Phong trào “Tết Nhân ái”: Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” xuân Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ phường đã huy động sự chung tay, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức và đông đảo nhân dân nhằm kêu gọi, vận động nguồn lực tham gia hỗ trợ và tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; tổng trị giá quà tặng là 70.000.000 đồng. Ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” của Quận Hoàng Mai tổng số tiền là 18.000.000 đồng. Chương trình “Ngân hàng bò” trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ phường đã triển khai vận động cán bộ, hội viên chữ thập đỏ tham gia ủng hộ số tiền 5.000.000 đồng vào chương trình “Ngân hàng bò” để trao tặng cho đồng bào nghèo tại các huyện, xã nghèo thuộc địa bàn thành phố Hà Nội và một số huyện, xã thuộc các huyện biên giới. Trong Tháng Nhân đạo năm 2023, Hội Chữ thập đỏ phường và các chi hội chữ thập đỏ đã vận động các đơn vị phối hợp tổ chức tặng 1.200 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân nội trú của Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều vào chiều thứ 7 hàng tuần với tổng trị giá 36.000.000 đồng. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ số tiền 10.850.000 đồng vào Quỹ công trình nhân đạo của Thành phố và Quận.  Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”: Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các chi hội chữ thập đỏ trực thuộc đã tổ chức tặng 15 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị là 7.500.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ phường đã vận động các chi hội, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tham gia đóng góp, ủng hộ và tổ chức chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương”, trao tặng 200 suất quà, 15.000.000 đồng tiền mặt và hàng hoá, nhu yếu phẩm cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Công tác xã hội và bảo trợ trẻ em tỉnh Hoà Bình; tổng trị giá quà tặng là 50.000.000 đồng. Phối hợp tuyên truyền, vận động 02 mạnh thường quân thực hiện trợ cấp thường xuyên cho 03 hộ cận nghèo trên địa bàn phường với kinh phí hỗ trợ là 2.000.000 đồng/hộ/tháng, đến nay, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và cận nghèo. Nhân dịp Tết Trung thu, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã hỗ trợ tặng 30 thẻ Bảo hiểm y tế cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổng số tiền hỗ trợ là 15.000.000 đồng.
Dự chỉ đạo, động viên hội nghị đồng chí Ngô Thị Thuý Hải - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận  biểu dương và đánh giá cao những kết quả, đóng góp của Hội Chữ thập đỏ phường cũng như đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ từ quận đến cơ sở trong những năm qua. Những hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội đã khẳng định, sức mạnh đang dần lan tỏa; uy tín, vị thế, vai trò ngày càng được khẳng định và nâng cao. Thông qua thực tiễn các phong trào, các cuộc vận động do Hội tổ chức đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong công tác nhân đạo.

Tại Hội nghị, BCH Hội Chữ thập đỏ Quận Hoàng Mai đã trao tặng 9 tập thể, 11 cá nhân và 10 giấy chứng nhận tấm lòng vàng. UBND phường Hoàng Liệt cũng trao tặng 20 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Hội Chữ thập đỏ phường trao tặng 51 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho đại diện các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường./.