UBND phường

UBND phường Hoàng Liệt tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

21/08/2024 04:44

Thực hiện Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND quận Hoàng Mai, tối ngày 01/7/2024, tại sân trường Tiểu học Linh Đàm, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập xã, phường Hoàng Liệt (02/4/1955 - 02/4/2025).

Tới dự Liên hoan nghệ thuật có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng các tổ dân phố và đặc biệt là sự tham dự của hơn 600 ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên đến từ 17 đội thi tại các khu dân cư, tổ dân phố và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn phường tới xem cổ vũ cho Liên hoan nghệ thuật.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng phường phường Hoàng Liệt diễn ra trong 02 tối ngày 01 - 02/7/2024 với nội dung thi gồm 3 phần: Biểu diễn Trống hội kết hợp múa cờ hội truyền thống; Đồng ca, hợp xướng và Biểu diễn 01 tiết mục tự chọn. Trong buổi thi đầu tiên, 10 đơn vị tham gia với những tiết mục được tập luyện và dàn dựng công phu đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, tái hiện lại những năm tháng hào hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc; những hình ảnh ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu... Kết thúc Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”, trên cơ sở chấm điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và các giải Ba cho các đội tham gia dự thi.

Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng phường Hoàng Liệt là ngày hội quần chúng nhân dân trên địa bàn phường đón chào sự kiện lịch sử chính trị trọng đại của Thủ đô, đất nước. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, qua đó khơi dậy niềm tự hào, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trên tiến trình hội nhập và phát triển./.