UBND phường

UBND phường Hoàng Liệt tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024

21/08/2024 04:44

Sáng ngày 02/8/2024, tại Hội trường tầng 1 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt, UBND phường Hoàng Liệt tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024.

Đến dự và trực tiếp là báo cáo viên hội nghị có Phó giáo sư, Tiến sĩ, Đại tá Nguyễn Hoàng Lân - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng. Đ/c Trung tá Đặng Hồng Khánh - Thư ký Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quận. Đ/c Nguyễn Viết Cửu - Phó Bí thư Đảng ủy phường. Các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố và 250 đồng chí thuộc đối tượng 4.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường yêu cầu các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng chấp hành nghiêm các quy định của ban tổ chức lớp học, tham gia học đầy đủ thời gian, học đủ các chuyên đề, nắm chắc các nội dung cơ bản đã được học để từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tại nơi cư trú. Qua đó nâng cao trình độ, nhận thức về công tác quốc phòng - an ninh, rèn luyện tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng phường Hoàng Liệt thành một phường ổn định về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh, cao về văn hóa, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại lớp học, các học viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng - an ninh; Về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: quốc phòng - an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên nắm được những nội dung cơ bản về đường lối của Đảng; quản lý Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống hiệu quả để vận dụng vào thực tiễn của địa phương góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh./.