UBND phường

UBND phường Hoàng Liệt tổng kết phong trào thi đua và công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023

03/01/2024 03:10

Chiều ngày 29/12/2023, tại hội trường tầng 1, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Thượng tá Hoàng Văn Kha - Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Hoàng Mai; đ/c Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đ/c bí thư chi bộ; hiệu trưởng nhà trường; trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

Với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hoàng Liệt đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, được giao. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song công tác thu ngân sách vẫn đạt một số kết quả nổi bật như: Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường 37.976.208.000 đồng (đạt 115,45%); Thuế đất phi nông nghiệp 5.082.756.000 đồng (đạt 126,19%); Thuế Công thương ngoài quốc doanh 12.183.816.000 đồng (đạt 131,01%); Phí, lệ phí 593.745.000 đồng (đạt 104,72%); các loại quỹ xã hội đạt 100%; Quỹ “Vì biển, đảo” vận động được 248.214.000 đồng, đứng thứ 2 toàn Quận. Công tác chỉ đạo điều hành được triển khai quyết liệt, bám sát diễn biến, kịp thời chỉ đạo, phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh đột xuất. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, các chế độ chính sách được chi trả kịp thời, đúng đối tượng, không xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, trách nhiệm cao. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đầu tư công được quản lý chặt chẽ. Kỷ cương, kỷ luật hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động được tăng cường; chất lượng, yêu cầu, trách nhiệm trong thực thi công vụ, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức có nhiều chuyển biến tốt. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện hiệu quả. Qua đó, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương những kết quả mà phường đạt được trong phong trào thi đua và công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị cần tập trung thực hiện quyết liệt, sáng tạo hơn gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục quán triệt, triển khai tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động cán bộ, đảng viên, công chức không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Nhân dịp này, UBND phường Hoàng Liệt đã biểu dương, khen thưởng 69 tập thể, 190 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và khen thưởng 18 tập thể, 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023./.