Văn hóa xã hội

Hội Khuyến học phường Hoàng Liệt tổng kết công tác hội năm 2023

Ngày 22/10/2023, tại Hội trường tầng 1 Trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Hội khuyến học phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và hơn 300 đại biểu đại diện cho các chi hội khuyến học, các dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học tiêu biểu; các thầy, cô giáo đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, các em học sinh đạt các giải các kỳ thi cấp Quốc gia, Quốc tế, cấp Thành phố, cấp Quận, Huyện, các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và các em sinh viên tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi đã về dự đông đủ.

Năm 2023, được sự quan tâm của Hội khuyến học quận Hoàng Mai, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - UBND phường, Hội Khuyến học phường Hoàng Liệt đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Các phong trào xây dựng xã hội học tập, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” được nhân dân hưởng ứng tích cực và từng bước phát triển. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động được quan tâm đẩy mạnh. Hiện nay, Hội khuyến học phường có 31 chi hội với 7.062 hội viên. Tính từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động xây dựng quỹ khuyến học được 279 triệu đồng, từ nguồn đó đã khen thưởng kịp thời cho các thầy, cô giáo và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Phát động phong trào khuyến học, khuyến tài phường trong thời gian tới, Hội khuyến phường đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cụ thể như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tích cực thực hiện tư tưởng, đạo đức của Bác - “Học, học nữa, học mãi”“Học tập suốt đời”, hướng tới xây dựng xã hội học tập, văn minh. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong từng gia đình, dòng họ, tổ dân phố và cộng đồng dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào thi đua “Dân vận khéo" trong công tác vận động, xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả phối hợp hoạt động trong công tác Khuyến học, khuyến tài. Các trường học trên địa bàn tiếp tục phát động các đợt thi đua dạy tốt, học tốt; mỗi nhà giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, tích cực đổi mới phương pháp dạy học…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Khuyến học, các thầy cô giáo, các em học sinh, các chi hội, các dòng họ, các cá nhân đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội khuyến học phường cần tích cực tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác khuyến học khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập. Động viên các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, cá nhân… ủng hộ Quỹ khuyến học nhằm duy trì hoạt động thường xuyên, lâu dài.

Nhân dịp này, UBND phường cũng đã khen thưởng cho 23 chi hội khuyến học, 30 thầy, cô giáo và 868 em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023./.