Văn hóa xã hội

UBND - UBMTTQ phường Hoàng Liệt tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được sau 20 năm triển khai thực hiện Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện Công văn số 516-CV/QU ngày 22/02/2023 của Quận ủy Hoàng Mai, sáng ngày 27/4/2023, tại Hội trường tầng 1, UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai và hướng tới chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ phường; các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ phường qua các thời kỳ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Ủy viên UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024; các đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường; trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, tổ trưởng các tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường.

Trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai, của Ban thường vụ Đảng ủy phường, cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn phường Hoàng Liệt đã có sức lan tỏa, nhận được sự đồng thuận, tham gia sôi nổi của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền cùng với MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên đã tổ chức Ngày hội đảm bảo tính chủ động, bài bản, linh hoạt, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân ở từng khu dân cư. Nội dung, hình thức của Ngày hội được chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức qua từng năm, tạo sự đồng thuận, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua tổ chức Ngày hội đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; việc khen thưởng, biểu dương tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày hội góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm sau 20 năm triển khai tổ chức Ngày hội. Đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng trong thời gian tới góp phần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai đánh giá cao những kết quả UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân phường Hoàng Liệt cần tiếp tục phát huy và thực hiện tốt lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy nguồn lực trong nhân dân, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc. Luôn chăm lo, giúp đỡ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương và nhân rộng các mô hình, gương người tốt, việc tốt tạo sự lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Đề nghị MTTQ phường quan tâm, chỉ đạo đổi mới tư duy trong tổ chức Ngày hội; luôn thống nhất và hài hòa các nội dung phù hợp với từng địa bàn dân cư, nhất là địa bàn các khu phố có nhiều cơ sở tôn giáo, cơ quan, trường học đóng trên địa bàn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, UBND phường Hoàng Liệt đã Quyết định khen thưởng 11 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc./.