Văn hóa xã hội

Phường Hoàng Liệt tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 25/7/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Hoàng Liệt đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà 10 gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Tham gia đoàn đi thăm các gia đình chính sách có đồng chí Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

Tại các điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi các thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1.000.000 đồng và bày tỏ mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên to lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

76 năm trôi qua, ngày 27/7 đã trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc. Tri ân các Liệt sĩ, Thương binh và gia đình có công với Cách mạng đã trở thành phong trào sâu rộng trong cán bộ và nhân dân phường Hoàng Liệt. Chiến tranh đã đi qua, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Chúng ta tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh cho cuộc chiến tranh bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Và cũng chính lòng tiếc thương vô hạn ấy, mỗi người sống tự nhắn nhủ với lòng mình “Hãy sống sao cho xứng đáng với người đã khuất” và rồi những lời nhắn nhủ ấy đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc - truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.